CHỌN BÓNG ĐÈN CHIẾU SÁNG TIẾT KIỆM ĐIỆN

Mách bạn cách chọn bóng đèn tiết kiệm điện năng, giúp tiết kiệm chi phí tiền điện cho bạn hàng tháng.

1. Bóng đèn tuýp đường kính càng nhỏ càng tiết kiệm điện

Hiện nay trên thị trường thường bán các dòng sản phẩm đèn tuýp T8, T5 thay cho các loại bóng tuýp có kích thước to hơn trước đây.  Các bóng đèn này nhỏ gọn và thẩm mỹ hơn, tuy nhiên chúng được sản xuất vơi bán kính nhỏ không phải dựa theo tiêu chí thẩm mỹ mà cải tiến này nhằm tiết kiệm năng lượng. Nghiên cứu và nhiều thí nghiệm được  thực hiện đã chỉ ra rằng đèn ống càng nhỏ, càng tiết kiệm điện. Trước đây, chỉ có một loại đèn huỳnh quang (đèn tuýp) được bày bán trên thị trường là đèn ống to có đường kính 32mm ký hiệu là T10. Giờ đây được thay thế bằng đèn T8 ống 26mm và T5 ống 16mm. T là ký hiệu chữ cái đầu của chữ "Tube" (nghĩa là ống)  con số chỉ đường kính ống tính theo đơn vị 1/8 inch (1 inch bằng 2,54 cm). Công nghệ đèn led ống nhỏ này gần như đã phủ khắp thị trường, bạn có thể chọn mua các bóng đèn led tube, giá không quá đắt nhưng tuổi thọ bền và đặc biệt là nguồn sáng ổn định, không nháy sáng khi nguồn điện thay đổi như đèn truyền thống và màu sáng tự nhiên, bảo vệ thị lực tốt.

2. Chọn đèn có thương hiệu uy tín

Khi chọn đèn led bạn hãy tránh các loại đèn không rõ nguồn gốc xuất xứ vì đa phần chúng thường có chất lượng rất kém, hiệu suất thấp. Ham rẻ nhưng rốt cục bạn lại phải trả giá đắt hơn vì không sử dụng được phải bỏ đi.

Chọn bóng đèn chiếu sáng tiết kiệm điện 1

Đèn led tube thương hiệu Kingled

Hãy xem sản phẩm có thương hiệu trên thị trường và có dán tem bảo hành, địa chỉ công ty rõ ràng. Để đảm bảo quyền lợi của mình, quý khách hàng hãy chọn những hãng đèn tên tuổi như Kingled, Opple. Đến mua trực tiếp tại hãng hoặc các đại lý ủy quyền để được hưởng mức giá ưu đãi và được hỗ trợ bảo hành tốt nhất. Đèn huỳnh quang được cải tiến và sử dụng các công nghệ nhằm tăng lượng sáng của cùng một công suất rất hiệu quả. Tuy nhiên, hạn chế của loại đèn này là tỉ lệ bức xạ hóa học phát ra lại cao ảnh hướng lâu dài tới sức khỏe người tiêu dùng. Những bức xạ này có thể gây nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, suy gan, thận, bệnh ngoài ra…. Do đó, lựa chọn thông thái nhất là sử dụng đèn led chiếu sáng. Đây là loại đèn dẫn đầu trong các thiết bị chiếu sáng về mức độ tiết kiệm và an toàn.

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục: